Logo

Câu chuyện

Pagani Zonda Roadster dù tả tơi cũng hơi bị đắt

29/04/2013 12:26

117.067 Euro là mức giá được đưa ra cho chiếc Pagani Zonda Roadster bị phá nát sau một vụ tai nạn mà người điều khiển xe đã tử vong.

 Bán Pagani Zonda Roadster nát bét với giá cực cao
Pagani Zonda Roadster đã vỡ nát
 
Một siêu xe Pagani Zonda Roadster đã được rao bán trên trang web Mobile.de của Đức. Siêu xe này là “vật chứng” của một vụ tai nạn diễn ra vào cuối năm ngoái, dẫn đến cái chết của người điều khiển. Mức giá được đưa ra cho chiếc Pagani Zonda Roadster đã nát tươm này lên tới 117.067 Euro, một số tiền đủ để sở hữu nhiều chiếc xe thể thao cao cấp khác.
Chiếc Pagani Zonda Roadster này có một lịch sử khá dài và thú vị. Chiếc xe rời khỏi xưởng sản xuất của Pagani với số khung 76.041 và được mua bởi một khách hàng đến từ Singapore. Tại thời điểm đó, chiếc xe mang tông màu sơn vàng ở ngoại thất, với nội thất màu đen và những đường chỉ khâu màu vàng tương phản. Sau một vài năm sở hữu chiếc xe với màu vàng, chủ nhân của chiếc xe quyết định sơn lại chiếc Zonda Roadster này tông màu hồng. Chiếc xe sau đó được một đại lý siêu xe tại Anh quốc mua lại và đem bán đấu giá tại Goodwood Festival of Speed.
Sau này chiếc xe thuộc sở hữu của Joe Macari, người quyết định sơn nó màu đỏ, trước khi một lần nữa sơn lại chiếc xe màu đen, vào những vệt sơn theo Quốc kỳ Ý ở phía trước. Câu chuyện sau đó diễn ra tồi tệ hơn.
Chiếc xe được bán cho một nhà phát triển bất động sản giàu có mang tên Baranos William. Ông ngay lập tức sử dụng Pagani Zonda Roadster như là phương tiện yêu thích của mình. Một và ngày sau, khi ông lái chiếc xe qua Watford, Anh, ông mất lái và tai nạn cùng chiếc Zonda Roadster này. Baranos văng ra khỏi xe và đã tử vong ngay sau đó. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của Baranos là vì ông đã không chịu đeo dây an toàn khi ngồi trên xe. Khi tai nạn xảy ra, tác động mạnh đã khiến cánh cửa bị văng ra và Baranos cũng văng theo.
Theo thông tin đăng tải trên Mobile.de, chiếc Pagani Zonda Roadster đã bị hư hại nặng, tuy nhiên khả năng khôi phục chiếc xe là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, việc khôi phục lại chiếc Pagani Zonda Roadster này sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền và nếu là một người mê tín, sẽ không ai mua lại một chiếc xe đã gây tai nạn chết người với mức giá cao đến thế.
Pagani Zonda được biến đến như một tác phẩm nghệ thuật trong thế giới xe. Những chiếc Zonda thường được xây dựng từ titan, sợi carbon, do đó chiếc xe rất nhẹ và bền. Đã có chiếc Pagani Zonda tai nạn ở tốc độ trên 200 km/h mà người điều khiển không hề hấn gì, tuy nhiên đó là trường hợp người điều khiển không quên thắt dây an toàn.
 
Bán Pagani Zonda Roadster nát bét với giá cực cao 1

Bán Pagani Zonda Roadster nát bét với giá cực cao 2

Bán Pagani Zonda Roadster nát bét với giá cực cao 3

Bán Pagani Zonda Roadster nát bét với giá cực cao 4

Bán Pagani Zonda Roadster nát bét với giá cực cao 5

Bán Pagani Zonda Roadster nát bét với giá cực cao 6
 
Theo Autopro
Bài viết khác:

Tin nổi bật

Xe máy

Xe cổ

Xe máy độ

Câu chuyện

Thời Sự

Ôtô

Bộ sưu tập

xepro.vn - Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm