Logo

Ôtô

Bộ ba Bugatti Veyron đặc biệt tại Geneva Motor Show 2013

11/03/2013 06:29

 Cả ba chiếc Bugatti Veyron mui trần này đều là độc nhất trên thế giới và đều có giá không dưới 2 triệu đô la Mỹ.

 Bộ ba Bugatti Veyron đặc biệt tại Geneva Motor Show 2013
Bugatti Veyron tại Geneva Motor Show 2013
 
Tất cả những chiếc Bugatti đều đặc biệt, nhưng vẫn có một số Bugatti còn đặc biệt hơn !Đó là những phiên bản được xây dựng và ra mắt tại những triển lãm xe hơi danh tiếng trên toàn thế giới.
Mới nhất trong số những phiên bản đặc biệt này là bộ ba siêu xe Veyron Grand Sport được giới thiệu tại Geneva Motor Show 2013, hai trong số đó là những chiếc Veyron Grand Sport Vitesse có công suất 1.200 mã lực, theo thông tin từ MotorAuthority.
Giống như hầu hết các phiên bản đặc biệt khác của Bugatti, những phiên bản mới tập trung vào diện mạo và chất liệu mới, tông màu sơn độc. Bạn sẽ không thấy bất kỳ nâng cấp sức mạnh hay hiệu suất nào, nhưng đây đều là những chiếc xe độc nhất và sẽ không có một chiếc xe thứ hai nào lăn bánh trên thế giới.
Theo MotorAuthority thìtrong số ba phiên bản đặc biệt được ra mắt tại Geneva Motor Show 2013, chiếc Bugatti Veyron Grand Sport Royale Homage có lẽ là thú vị nhất. Như tên gọi của siêu xe này, đây là chiếc xe được xây dựng với cảm hứng đến từ chiếc Bugatti Royale Sedan huyền thoại, chiếc Bugatti Type 41 của những năm ’20 và ’30 của thế kỷ trước.
Chạy dọc từ đầu xe đến đuôi xe là màu xanh rêu của chất liệu sợi carbon, cản trước, nắp ca-pô, các trụ, hệ thống khuếch tán gió, các hốc hút gió, đều được xây dựng từ sợi carbon. Điểm đặc biệt ở thân xe bằng sợi carbon trên siêu xe này đó là ở mỗi góc nhìn khác nhau chiếc xe sẽ mang những tông màu khác nhau, mang tới sự tinh tế và độc đáo riêng cho siêu xe này.
Hai bên sườn xe chạy dọc từ đèn pha đên hốc hút gió bên sườn xe là chất liệu nhôm đánh bóng sáng loáng như gương. Dập nổi bên hai sườn ở vị trí trước hốc hút gió sau là các họa tiết trang trí nổi tiếng của chiếc Bugatti Royale Sedan, “chú voi nhảy múa”.
Bên trong cabin, tông màu chủ đạo được Bugatti sử dụng là tông màu xanh rêu giống với tông màu của chất liệu sợi carbon bên ngoài. Chất liệu da màu xanh làm nền cho những đường chỉ và những chi tiết bằng nhôm màu trắng sáng nổi bật. Những chi tiết khác đáng chú ý trong cabin của siêu xe đặc biệt này gồm gương xe, các pedal và thảm sàn độc.
Hai chiếc Bugatti Veyron còn lại đều được xây dựng từ chiếc Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse. Hai chiếc xe chỉ đơn giản là mang những tông màu mới độc nhất lần đầu và cũng là lần cuối xuất hiện trong dòng xe này.
Chiếc xe tối hơn có thân xe được xây dựng hoàn toàn từ sợi carbon, chiếc xe mang tên Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse Black Carbon. Để mang tới những điểm nhấn nổi bật cho chiếc xe này, Bugatti đã trang bị cho chiếc xe bộ hãm trên hệ thống phanh có màu xanh dương, cùng một số điểm nhấn màu trắng bạc của chất liệu nhôm, bộ lưới tản nhiệt bằng nhôm.
Bên trong cabin, là sự kết hợp của hai tông màu đen và màu nâu của chất liệu da, với những đường chỉ màu xanh nổi bật. Có thể dễ dàng nhận thất chất liệu sợi carbon không chỉ ngự trị ở bên ngoài mà còn ở bên trong cabin của siêu xe đặc biệt này.
Cuối cùng là chiếc Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse Ying & Yang, với tông màu hồng đậm độc đáo. Thân xe cũng được xây dựng từ sợi carbon. Tuy nhiên, tông màu ngự trị bên trong cabin xe lại là tông màu nâu sẫm kết hợp với tông màu cam, cùng một vài chi tiết bằng nhôm màu trăng bạc.
Bugatti không cho biết mức giá bán của những chiếc Veyron mui trần đặc biệt này, nhưng theo MotorAuthority, mức giá của những chiếc xe này được cho là dao động từ 1,92 triệu Euro đến 2,02 triệu Euro – tương đương 2,51 triệu đô la đến 2,64 triệu đô la.

Hình ảnh những siêu phẩm triệu đô của Bugatti tại Geneva 2013


Theo Autopro
Bài viết khác:

Tin nổi bật

Xe máy

Xe cổ

Xe máy độ

Câu chuyện

Thời Sự

Ôtô

Xe máy

Luật giao thông

Bộ sưu tập

xepro.vn - Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm