Logo

Ôtô

Hennessey Venom GT Spyder – Siêu mui trần nhanh nhất thế giới

02/12/2011 06:32

Trọng lượng siêu nhẹ, công suất 1.200 mã lực, đây là ứng viên số một cho danh hiệu siêu xe mui trần nhanh nhất thế giới.

 

Hennessey Performance vừa chính thức giới thiệu siêu xe mui trần Venom GT Spyder, bản mui trần của siêu xe Venom GT với công suất 1.200 mã lực. Không chỉ là một siêu xe mui trần với công suất cực lớn, Venom GT Spyder còn có trọng lượng siêu nhẹ chỉ 1.200 kg. Đây là một trong những siêu xe mui trần có tỷ số công suất/trọng lượng ấn tượng nhất 1.000 mã lực/tấn.

Hennessey Performance sẽ chỉ sản xuất một số lượng hạn chế siêu xe Venom GT phiên bản 2013, hai trong số đó đã được đặt hàng và đang được tiến hành sản xuất. Những khách hàng may mắn sẽ nhận được xe vào mùa hè năm 2012.

Hiện khách hàng của Hennessey có thể lựa chọn chiếc Venom GT Coupe, hoặc chiếc Venom GT Spyder với mui cứng có thể tháo rời. Giá cơ bản của Venom GT là 950.000 USD và Venom GT Spyder là 1.100.000 USD.

Giống như bản coupe, Venom GT Spyder được trang bị động cơ V8, dòng động cơ LS-Series do Chevrolet sản xuất, cùng với bộ siêu tăng áp, khối động cơ V8 này có thể sinh ra công suất tối đa 1.200 mã lực, momen xoắn cực đại 1.540 Nm, toàn bộ sức mạnh này được truyền đi thông qua hộp số tay sáu cấp do Ricardo cung cấp.

Siêu xe mui trần mới của Hennessey có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2.2 giây, tốc độ tối đa của Venom GT Spyder là khoảng 422 km/h.

Để dừng siêu xe cực mạnh và nhanh này, Hennessey đã trang bị cho chiếc xe những đĩa phanh có đường kính 380 mm, với sáu piston hãm ở phanh trước và bốn piston hãm ở phanh sau, đây là bộ phanh hiệu suất cao của Brembo, với những đĩa phanh bằng carbon-ceramic.

Chưa có những thử nghiệm thực tế để chứng minh khả năng thực của Venom GT Spyder, nhưng với những con số ấn tượng, hoàn toàn có thể tin đây chính là siêu xe mui trần nhanh nhất thế giới.

 

Theo Volang, GTSpirit
Bài viết khác:

Tin nổi bật

Xe máy

Xe cổ

Xe máy độ

Câu chuyện

Thời Sự

Ôtô

Xe máy

Luật giao thông

Bộ sưu tập

xepro.vn - Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm