Logo

Ôtô

Những siêu xe đẹp nhất thế giới

25/02/2012 05:52

Chúng giống như một siêu mẫu có vẻ đẹp lạ, một tác phẩm nghệ thuật , một diva mà mỗi khi xuất hiện đều khiến các fan của mình “phát cuồng”.
 

 

Chúng không đơn giản chỉ là phương tiện mà còn là hiện thân cho mộng tưởng và hoài bão của những hãng xe nổi tiếng.

1. Ferrari

Linh hồn của Ferrari bắt đầu với Enzo Ferrari, một tay đua ưa mạo hiểm. Sự ra đời của Ferrari là khởi đầu của một thời kì bùng nổ các mẫu xe thể thao. Mạnh mẽ, độc đáo và hoàn hảo về ngoại hình là đặc trưng của những siêu xe Ferrari từ khi đó đến nay.  

Ferrari Enzo

 

2. Lamborghini

Người sáng lập Lamborghini nổi danh bắt đầu từ công việc chế tạo máy móc dùng cho nông trại. Ông sở hữu một chiếc Ferrari nhưng phải thường xuyên thay khớp ly hợp cho nó. Thật ngạc nhiên, ông phát hiện bộ phận đó trong những chiếc máy của mình là một sự thay thế hoàn hảo. Kể từ đó, cuộc đối đầu giữa Ferrari và Lamborghini bắt đầu. Chính tinh thần cạnh tranh này đã đem lại cho chúng ta những mẫu xe tuyệt vời mỗi năm. 

Lamborghini Reventon 

 

3. Bugatti

 Những mẫu xe này là “sự hoà âm của thiết kế và công nghệ” của thế kỉ 21. Di sản của Ettore Bugatti là sự kết hợp giữa những thiết kế có tính kĩ thuật cao với vẻ đẹp ngoại hình hoàn hảo. Điều này có thể thấy trong mẫu xe có tính biểu tượng của hãng, Veyron. Bugatti đôi khi “bẻ cong” kĩ thuật để đạt được sự hoàn mĩ về ngoại hình xe.

Bugatti Veyron Super Sport, Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport

4. Pagani

Ban đầu Horacio Pagani nghiên cứu về vật liệu composite cho Lamborghini vào năm 1988. Vào cuối thập niên \'80, Pagani bắt đầu muốn tạo ra cho mình một dòng xe riêng với tên gọi “C8 Project”. Chiếc xe này về sau được mang tên Fangio F1 nhằm tôn vinh một nhà vô địch giải đua F1, Juan Manuel Fangio. Hãng xe này nổi tiếng với những thiết kế đẹp đến ngỡ ngàng.

 Pagani Zonda, Pagani Zonda Cinque Roadster, Pagani Zonda Roadster
 

5. Aston Martin

Lionel Martin và Robert Bamford đã cùng nhau lập ra Aston Martin vào năm 1913. Họ đã từng bán xe làm bởi Singer tại London dưới cái tên “Bamford & Martin”. Sau khi những chiếc xe đua của Martin tại Aston Hill, cặp đôi này quyết định tạo ra dòng xe riêng của mình với nhưng chiếc xế khiến người đối diện tròn mắt vì kinh ngạc.

Aston Martin DB9 Volante 

 

6. McLaren

McLaren thừa hưởng cá tính của huyền thoại Bruce Maclaren, người sinh năm 1937 tại New Zealand và qua đời vào năm 1970 khi đang thử nghiệm một chiếc xe của mình. Từ một đứa trẻ ốm yếu với căn bệnh Perthes, Bruce Mclaren đã trở thành một tay đua, một kĩ sư và một nhà thiết kế xe đẳng cấp thế giới, một người mà tên tuổi vẫn được nhắc đến trong giải đua F1. Sự thành công của Bruce là nhờ tinh thần đồng đội, và tinh thần cao đẹp đó đã được đưa vào những mẫu xe mang tên Mclaren.

 

McLaren F1, McLaren MP4-12C

7. Bentley

Sau thời kì chế tạo động cơ máy bay trong Thế chiến II, Bentley chuyển sang làm xế hộp. Tuy nhiên đây là một cuộc phiêu lưu ngắn ngủi khi Rolls-Royce đã mua lại và sở hữu Bentley từ 1930-1982. Sau đó Volkswagen mua lại cả Rolls-Royce và Bentley vào năm 1998. VW đã đầu tư gần 1 tỷ đô để hồi sinh dòng xe này với hướng đi tập trung và những chiếc sedan siêu tốc.

Bentley Continental GTC 

7. Rolls-Royce

Đồng hạng 7 với Bentley là Rolls-Royce. Tên của nhãn hiệu này có khởi nguồn từ họ của các nhà sáng lập hãng- Charles Rolls and Henry Royce. Với nền tảng vững chắc và nguyên tắc làm việc hiệu quả, Rolls-Royce luôn giữ tham vọng về những chuẩn mực mới và về “những chiếc xe tuyệt vời nhất thế giới”.

 Rolls-Royce Phantom Drophead, Rolls-Royce Phantom, Rolls-Royce Ghost

8. Maybach

Maybach có truyền thống sản xuất động cơ cho quân đội. Tuy nhiên tình trạng của dòng xe này sau Thế chiến II khá là “bi đát”. Vào năm 2003, người đẹp ngủ trong rừng này đã được đánh thức với một loạt xe sang mới, trong đó có mẫu xe 57 và 62.

 

Maybach Exelero, Maybach 62, Maybach 57

9. Shelby SuperCars (SSC)

Mong muốn của nhà sáng lập Jerod Shelby là tạo ra một chiếc xe hoàn hảo. Shelby không chỉ muốn tham gia mà còn muốn trở thành người đứng đầu và thay đổi phân khúc thị trường này. Đối với ông, chìa khóa của chiến thắng chính là tạo nên bức tranh lớn hoàn hảo từ những chi tiết nhỏ nhất.

SSC Ultimate Aero

 

10. Koenigsegg

Còn đây lại là giấc mơ về siêu xe hoàn hảo nhất của Christian von Koenigsegg. Thành lập vào năm 1993, công ty này khá “trẻ tuổi” so với các lão làng kể trên. Koenigsegg là tập hợp của những người giàu đam mê và có mối liên hệ với cả ngành công nghiệp ôtô và giới học thuật của Thụy Điển.

. 

Pictures Above: Koenigsegg CCX, Koenigsegg CCR, Koenigsegg Agera

 

Theo Autpro

Bài viết khác:

Tin nổi bật

Xe máy

Xe cổ

Xe máy độ

Câu chuyện

Thời Sự

Ôtô

Xe máy

Luật giao thông

Bộ sưu tập

xepro.vn - Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm