Logo

Xe máy

“Gã béo” Fat Boy Lo phiên bản kỷ niệm 110 năm Harley – Davidson về Việt Nam

04/03/2013 13:26

 Chiếc Fat Boy Lo phiên bản 2013 kỷ niệm sinh nhật 110 năm của Harley Davidson vừa xuất hiện tại Tp. HCM nhân dịp xuân Quý Tỵ vừa qua. 


Chiếc Fat Boy Lo của Harley- Davidson với biệt danh “gã béo” là chủng loại xe cơ bắp nằm trong dòng Softail cùng với FatBoy, Deluxe, Slim và Henritage Classic. Nếu như các tiêu chí mập hơn, hầm hố hơn, mạnh mẽ hơn được áp dụng cho các chiếc FatBoy Lo phiên bản thường, thì ở bản đặc biệt này nhà sản xuất lại rất chú trọng vào khâu sang trọng và ấn tượng.Theo thông tin từ Harley-Davidson thì hãng này sẽ chỉ sản xuất giới hạn 1.750 chiếc FatBoy Lo trên toàn cầu. Bên cạnh đó, màu sắc sẽ chính là điểm nhấn đặc biệt cho các phiên bản kỷ niệm 110 năm sinh nhật Harley-Davidson.

Chiếc FatBoy Lo vừa xuất hiện tại Tp.HCM là phiên bản sản xuất tại Mỹ với màu ghi đồng cổ điển mang lại phong cách sang trọng cho ngoại thất cùng với đó là thiết kế tinh tế kết hợp với sự sắp xếp gọn gàng hơn của khối động cơ.

FatBoy vẫn được giữ nguyên kích thước chiều dài gần 2,4mm, chiều cao 1,1m, chiều rộng 0,99m, và chiều cao yên xe là 0,62m. Điểm đem đến khác biệt cho phiên bản này chính là phần thiết kế ngoại thất, ngoài màu sắc cơ bản thì tất cả các logo đều được gắn liền với con số 110 năm.

Logo thương hiệu truyền thống của H-D với vòng tròn chứa tên hãng và đôi cánh dang rộng chỉ được thay đổi ở bản đặc biệt này với một cánh chim bao lấy hình elip chứa tên hãng và bên trên là dãy số “1903-2013 110th”.

Trong khi đó phần logo trên lốc máy thay vì vòng tròn trắng in thông số 103 cubic như các phiên bản trước đó thì phiên bản này được thay thế bằng vòng tròn viền vàng với dòng chữ “Great Motorcycles – One Hundred Ten Year”.

Một điều nữa đem đến sự khác biệt của FatBoy Lo phiên bản này là được nhà sản xuất trang bị thêm hệ thống cảm biến an toàn và chống bó cứng phanh (ABS + Sercurity), trong khi các phiên bản khác chỉ có ABS. Hệ thống này nằm dưới phần lốc máy, đây chính là những điểm đặc biệt của FatBoy Lo phiên bản kỷ niệm 110 năm Harley Davidson.

Cụm đồng hồ vẫn được giữ nguyên độc nhất một vòng tròn nhưng phần bên dưới có ghi thêm tên sản phẩm và phiên bản đặc biệt. Tuy có màu sắc đẹp và hấp dẫn nhưng phần đuôi xe FatBoy Lo có thiết kế khá thô chưa ưng ý nhiều người chơi xe và cặp phuộc vẫn chưa được cải tiến còn kém linh động.

Chiếc FatBoy vừa về Tp.HCM là chiếc thứ 1.131 / 1.750 phiên bản được Harley-Davidson sản xuất trong năm vừa qua. FatBoy Lo phiên bản đặc biệt kỷ niệm sinh nhật 110 năm, có giá khoảng 850 triệu đồng tại Việt Nam (Cao hơn phiên bản thường từ 3.000 đến 4.000 USD).

 
Theo Autopro
Bài viết khác:

Tin nổi bật

Xe máy

Xe cổ

Xe máy độ

Câu chuyện

Thời Sự

Ôtô

Bộ sưu tập

xepro.vn - Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm