Logo

Xe máy

Yamaha phát triển đối thủ của Suzuki Hayate

11/04/2013 01:55

Mẫu xe máy mới của Yamaha sẽ được trang bị động cơ 110 cc và có giá khoảng 40.000 Rupee, tương đương 732 Đô la Mỹ. 

Hãng Yamaha hiện đang thành lập một công ty nghiên cứu và phát triển mới dành cho thị trường Ấn Độ. Được gọi với cái tên Yamaha Motor Research and Development India (YMRI), công ty mới sẽ đặt trụ sở tại Surajpur thuộc vùng ngoại ô thủ đô New Delhi. Đây cũng là địa điểm gần với "tổng hành dinh" của Yamaha Ấn Độ.

YMRI là công ty nghiên cứu và phát triển thứ năm của hãng Yamaha ở ngoài lãnh thổ Nhật Bản. Trước đó, Yamaha đã thành lập các công ty nghiên cứu và phát triển khác ở Ý, Đài Loan, Trung Quốc và Thái Lan.

Công ty nghiên cứu và phát triển mới là một phần trong kế hoạch quản lý trung hạn của hãng Yamaha. Nhiệm vụ của YMRI là sáng tạo những sản phẩm mới dành cho thị trường Ấn Độ.

Theo hãng Yamaha, thị trường Ấn Độ đã tiêu thụ tổng cộng 14 triệu môtô và xe ga chỉ riêng trong năm 2012. Từ nay cho đến năm 2015, lượng xe hai bánh bán ra tại Ấn Độ dự kiến tiếp tục tăng lên mức 16 triệu chiếc.

Chỉ riêng Yamaha đã phân phối thành công 350.000 xe tại Ấn Độ trong năm 2012. Hãng Yamaha hi vọng sẽ cải thiện doanh số lên mức 500.000 chiếc trong năm 2013 và 1 triệu chiếc trong năm 2015. Công ty nghiên cứu và phát triển mới cùng với nhà máy thứ hai đặt ở Chennai, Ấn Độ dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2014 sẽ giúp Yamaha đạt mục tiêu đó.

Theo trang tin Motorcycle, Yamaha sẽ tập trung sản xuất những mẫu xe ga mới để phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng Ấn Độ. Ngoài ra, họ còn lên kế hoạch sản xuất một số mẫu môtô mới, điển hình như xe thể thao 250 phân khối được đồn đại từ lâu.

Mẫu môtô 250 cc mới của Yamaha dự kiến sẽ ra mắt thị trường Ấn Độ và một số quốc gia khác trong năm 2014. Bên cạnh đó, theo trang IndianCarsBikes, hãng Yamaha còn phát triển một mẫu xe máy 110 phân khối mới với giá dưới 40.000 Rupee, tương đương 732 Đô la Mỹ.

Khi có mặt trên thị trường Ấn Độ, mẫu xe máy 110 cc mới của Yamaha sẽ cạnh tranh với những sản phẩm như Hero Splendor, Passion X Pro, Honda Dream Yuga, CB Twister, Bajaj Discover 100T, TVS Star và Suzuki Hayate.

Theo Autopro
Bài viết khác:

Tin nổi bật

Xe máy

Xe cổ

Xe máy độ

Câu chuyện

Thời Sự

Ôtô

Bộ sưu tập

xepro.vn - Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm